ไมอามี ฮีท ดเวน เหว็ด นักบาสเกตบอลตำแหน่งการ์ดที่โด่งดัง

www.afghanconflictmonitor.org

www.afghanconflictmonitor.org www.afghanconflictmonitor.org

นักบาสแห่ง ไมอามี ฮีท ผู้เป็นตำนาน

ปัจจุบันในสังคมไทยนั้นเกมส์กีฬาก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเกมส์ฟุตบอลเกมส์แบดมินตันแม้กะทั้งเกมส์การแข่งขันบาสเก็ตบอลเองก็ตาม กอล์ฟ สนุกเกอร์  ตะกร้อ  ว่ายน้ำ วอลเลย์บอล ที่พูดมาทั้งหมดนั้นก็ยังไม่หมดแต่ที่เราจะเอาเกมส์กีฬามาพูดถึงกันก็คือเกมส์บาสหรือที่ทุกๆ คนรู้จักกันดีว่ามันคือเกมส์ที่คนตัวสูงๆ เล่นกันแต่

จริงๆ แล้วหารู้หรือไม่ว่ายังมีนักบาสที่หุ่นและร่างกายที่ไม่สูงใหญ่มากมาตราฐานหุ่นกับร่างกายเหมือนกับคนไทยอย่างมากนั้นก็คือ ดเวน เหว็ด ตำแหน่งการ์ด ของ ไมอามี ฮีท นักบาสเก็ตบอลที่ได้ชื่อว่าเก่งที่สุดด้วยรูปร่างและสัดส่วนของตัวเขาเองนั้นเลยทำให้พริ้วไหวจนได้รับฉายาที่ว่าพริ้วไหวดุจสายน้ำถ้าหากเป็นชื่อฉายาสากลก็จะเป็นที่เรียกกันก็คือ

ดเวน เหว็ด ที่มีความเร็วที่สุดในวงการบาสระดับโลก

Flash MAN หรือ Flash จุดเด่นการเล่นของการเล่นเกมส์ชนิดนี้นั้นก็คือการอยู่ร่วมกันเป็นทีมการเล่นแบบทีมเวิร์คโดย 5 คนโดยจะมีตำแหน่งการเล่นที่แตกต่างกันออกไปโดยจะมีทั้งหมด 4 ตำแหน่ง เซ็นเตอร์ (C) , พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ด (PF) , สมอฟอร์เวิร์ด (SF) , ชู้ตติ้งการ์ด (SG) แต่ละตำแหน่งก็มีหน้าที่แตกต่างกันออกไปแต่ละตำแหน่งก็มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน โดย เซ็นเตอร์ จะเป็นตำแหน่งที่อยู่ใต้แป้นฝ่ายตรงข้ามชู๊ตบอลมาแล้วต้องทำการป้องกันแต้มให้ได้ พาวเวอร์

ฟอร์เวิร์ดหน้าที่นักคือการส่งลูกให้การ์ดบางโอกาสก็ต้องทำแต้มได้เช่นกัน สมอฟอร์เวิร์ด หน้าที่ตำแหน่งนี้นั้นหลักๆ แล้วจะเป็นตัวทำแต้ม 2 แต้มกับ 3 แต้มถ้ามีโอกาสทำ 3 แต้มได้ และตำแหน่งสุดท้ายคือ ชู้ตติ้งการ์ด หน้าที่หลักๆ ที่โดดเด่นคือเป็นเหมือนกองหน้าตัวบุกแนวลุกตัวทำเกมส์คะแนน 3 แต้มแต่ต้องชู้ตนอกกรอบเส้นสุดท้ายถึงจะได้ 3 แต้ม

(Visited 1 times, 1 visits today)